Bí quyết giúp bé ngủ ngon và dài giấc mà chắc chắc bạn phải biết

0
194

Khi bé còn nhỏ bé cần được ăn nhiều bữa nhỏ trong một ngày. Tuy nhiên, cho bé ăn vào buổi tối thường sau đó bé sẽ không ngủ ngay lại được mà hay quấy khóc khiến mẹ không biết phải làm sao? Hôm nay các bạn sẽ biết được thêm nhiều về các kinh nghiệm chăm bé và cách làm sao để bé có thể nhanh chìm vào giấc ngủ.

Làm cách nào để đánh thức trẻ dậy uống sữa và ngay sau đó chúng sẽ lại chìm vào giấc ngủ nhanh chóng là thắc mắc của rất nhiều người. Tôi cũng đã từng phải “đánh vật” với cô con gái út về chuyện này.Tôi là một bà mẹ có 3 đứa con nhỏ: Một cậu con trai 5 tuổi, một cô bé 2,5 tuổi và một bé gái 5 tháng. Bú đêm có lẽ là điều rất quen thuộc đối với gia đình có em bé nhỏ. Nhưng làm cách nào để đánh thức trẻ dậy uống sữa và ngay sau đó trẻ sẽ lại chìm vào giấc ngủ nhanh chóng là thắc mắc của rất nhiều người. Tôi cũng từng phải “đánh vật” với cô con gái út về chuyện này.

Trẻ em luôn cần đi ngủ sớm nên khoảng 21 giờ là con gái tôi đã ngủ rồi. Thời gian còn lại sau đó là thời gian tự do của cha mẹ. Ăn uống, giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa, hoặc làm nốt những việc cần làm và đến 23 giờ thì tôi cũng đi ngủ. Thế nhưng con gái út của tôi như quả bom hẹn giờ. Cô bé thường thức dậy lúc nửa đêm để đòi uống một chút sữa, sau đó thì nằm chơi đùa vài giờ như để tiêu hóa hết thức ăn.

Sau khi bé bú xong thì cha mẹ nhẹ nhàng đặt bé lại vào cũi hoặc giường riêng của bé mà bỏ qua công đoạn cho bé ợ hơi rồi lặng lẽ trở về giường của mình.

Và đây là cách để tôi kéo dài giấc ngủ của con tôi.

Khi cho trẻ bú đêm, cha mẹ nên lặng lẽ chăm sóc trẻ trong ánh đèn mờ mờ và giữ im lặng tuyệt đối. Nếu cha mẹ không muốn con mình tỉnh dậy hoàn toàn thì hãy sử dụng bình sữa, nhẹ nhàng để núm vú kế bên miệng của bé, bé sẽ bú sữa trong trạng thái nửa tỉnh nửa mê. Sau khi bé bú xong thì cha mẹ nhẹ nhàng đặt bé lại vào cũi hoặc giường riêng của bé mà bỏ qua công đoạn cho bé ợ hơi rồi lặng lẽ trở về giường của mình. Vậy là cha mẹ đã thành công trong việc cho trẻ bú đêm nhưng không làm trẻ thức giấc hoàn toàn. Trẻ có thể sẽ ngủ thêm vài tiếng nữa.

Tuy nhiên, không phải em bé nào cũng có nhu cầu ăn đêm.

Nhưng có một số điều tôi muốn lưu ý các cha mẹ. Rằng không phải em bé nào cũng có nhu cầu ăn đêm. Tôi đã từng cố gắng làm điều này với cậu con trai đầu nhưng kết quả tôi thu được thì hoàn toàn ngược lại với mong muốn của tôi. Cậu bé vô cùng tỉnh ngủ, và tôi chưa bao giờ thành công trong việc cho con bú đêm với trạng thái nửa tỉnh nửa mê. Nếu tôi cố tình làm điều này thì thằng bé sẽ giật mình và tè ra trong tã. Và việc thay tã còn đánh thức thằng bé nhanh hơn tôi tưởng tượng. Sau đó tôi phải cố gắng bình tĩnh và cho thằng bé bú. Nhưng thời điểm đó thì thằng bé đã “tỉnh như sáo” và không hề có ý định ngủ lại. Điều này thật là tệ hại.

Khi cho trẻ bú đêm, cha mẹ nên lặng lẽ chăm sóc trẻ trong ánh đèn mờ mờ và giữ im lặng tuyệt đối
Cho bé bú đêm với môi trường xung quanh tĩnh lặng và ánh sáng dịu và mây sẽ khiến bé nhanh chóng chìm vào giấc ngủ mà không khóc quấy. Đảm bảo giấc ngủ cho bé là một trong những yếu tố quan trọng nhất cho sự phát triển của bé trong giai đoạn này.

Xem thêm:
>>Người Mỹ dạy con như thế nào?
>>Bé “khủng hoảng tuổi lên 2″, mẹ phải làm sao?
>>Làm sao để bé ợ hơi?

Nguồn: Babycenter