Keo dán gạch có gì nổi trội hơn hỗn hợp cát xi măng

0
99

Có không ít người hiện nay thường đưa ra sự so sánh giữa keo dán gạch và hỗn hợp cát xi măng. Họ vẫn có ý nghĩ rằng thi công theo cách truyền thống sẽ đạt hiệu quả cao hơn. Cùng làm sáng tỏ vấn đề này nhé!

>>Xem thêm: Đo mực nước

Từ lâu, việc dùng hỗn hợp cát, xi măng để liên kết gạch trong các công trình xây dựng đã được áp dụng. Nhưng gần đây, sự xuất hiện của keo dán gạch đã tạo ra những luồng ý kiến khác nhau. Có người cho rằng đây là phát minh tiên tiến, có người lại nói không gì có thể thay thế cách thi công truyền thống.

Cùng đặt hai phương pháp này lên bàn cân để xem nên chọn cách nào có lợi nhất.

Thời gian thi công

Với hỗn hợp cát, xi măng, trước khi thi công bạn cần phải ngâm gạch 1 ngày để cho ướt. Vậy nên sẽ mất nhiều thời gian.

Cách làm truyền thống này chúng ta sẽ phải dùng vữa trát thành từng mảng lên mặt sau viên gạch sau đó tiến hàng dán gạch. Vậy nên, mỗi lần bạn chỉ dán được 1 viên.

keo-dan-gach-co-gi-noi-troi-hon-hon-hop-cat-xi-mang

Hình 1: Với keo dán gạch, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian thi công

Còn với keo dán gạch, bạn sẽ sử dụng bay có răng cưa nên sẽ phết được lên trên bề mặt diện tích 1m². Chính vì thế mà hiệu suất dán gạch sẽ cao hơn. Với phương pháp này, thời gian bạn bỏ ra chỉ bằng 1/3 so với cách truyền thống.

Chi phí cần bỏ ra

Khi thi công với cách truyền thống, bạn sẽ lãng phí nguyên vật liệu khi hỗn hợp bị khô nhanh hơn trước khi tiến hành sử dụng để dán gạch.

Còn với keo dán gạch, bạn sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí cần phải bỏ ra. Việc sủ dụng bay răng cưa để dán gạch giúp tốn ít vật liệu hơn. Không chỉ thế, lớp keo dán gạch mỏng hơn nhiều so với dán gạch bằng hồ dầu cát xi măng, vì vậy sẽ làm cho cấu trúc công trình nhẹ hơn.

keo-dan-gach-co-gi-noi-troi-hon

Hình 2: Lớp keo dán gạch mỏng hơn nhiều so với dán gạch truyền thống

Giờ thì bạn đã biết keo dán gạch có những điểm nổi bật gì rồi đấy. Hãy đến với gritone.com.vn– nhà cung cấp keo dán gạch hàng đầu tại Việt Nam. Không chỉ mua được sản phẩm ưng ý, khách hàng sẽ còn nhận về được sự hài lòng nhất.