Khám phá một Hội An thật đẹp qua lăng kính của phượt thủ

0
93

Đã bao giờ bạn tự hỏi, Hội An sẽ trông như thế nào dưới con mắt của một phượt thủ hay chưa?

Nổi bật tại cung đường phượt miền Trung, có lẽ Hội An là điểm đến quá đỗi quen thuộc của các tín đồ du lịch. Hội An bé lắm, đó là những dãy phố cổ, Chùa Cầu, là dòng sông Hoài thơ mộng, biển Cửa Đại… Nó bé đến mức có người đã từng nói “không có ý định quay lại”, bởi chẳng còn chỗ nào mới mẻ để thăm thú.

Tuy nhiên, bạn sẽ thay đổi suy nghĩ sau khi xem những hình ảnh về một Hội An thật đặc biệt, thật khác lạ qua lăng kính của anh chàng Benn Jayms Tkalcevic, đến từ Melbourne (Úc) trong chuyến hành trình khám phá của mình.

Cũng là những điểm đến đó, những con phố cổ rực rỡ sắc màu khi lên đèn, những bức tường vàng đặc trưng, nhưng với nhưng góc quay bằng flycam, Benn đã lột tả cho người xem toàn cảnh một Hội An chân thực hơn bao giờ hết.

kham-pha-mot-hoi-dep-qua-lang-kinh-cua-phuot-thu

Đồng thời, khi xem clip, người ta tin rằng anh chàng có một tình yêu mãnh liệt đối với quê hương, đất nước, con người Việt Nam nói chung và Hội An nói riêng.

Benn chia sẻ trong clip rằng: “Tôi không cần một nơi để sống, nhưng cần một nơi để gửi gắm trái tim mình. Tôi tìm thấy một phố cổ ở Việt Nam, một nơi đầy tình yêu và bình yên vào ban ngày, và được thắp sáng bởi vạn đèn lồng khi đêm xuống. Nơi đó là Hội An.”

kham-pha-mot-hoi-dep-qua-lang-kinh-cua-phuot-thu

Không chỉ là những khung cảnh lãng mạn, đẹp đẽ, đoạn clip còn có sự xuất hiện của con người bản địa, từ người già đến người trẻ một cách bình dị, mộc mạc. Ấn tượng nhất có lẽ chính là những màn chuyển cảnh rất “nghệ” mà Benn đã kỳ công dựng nên.

Trong đó, đáng chú ý là sự gắn kết giữa chùa Cầu và bức hình được in trên tờ tiền mệnh giá 20 nghìn đồng. Điều này còn cho thấy rằng, Benn là một anh chàng có một kiến thức nhất định về văn hóa Việt Nam.

Mời các bạn theo dõi đoạn phim:

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here