Kiểm tra iPhone trước khi mua với 5 bước cơ bản

0
115

iPhone là dòng sản phẩm có hàng triệu người dùng và con số này ngày càng tăng lên. Để đảm bảo chiếc iPhone bạn chuẩn bị mua thật sự chất lượng, hãy áp dụng 6 bước kiểm tra iPhone đơn giản sau đây.

Kiểm tra iPhone bằng mã nhận dạng

Để kiểm tra iPhone thật hay giả, bước đầu tiên là kiểm tra mã IMEI. IMEI là viết tắt của International Mobile Equipment Identity. Đây là mã nhận dạng quốc tế cho các thiết bị di động trên toàn thế giới. Mỗi iPhone sẽ có một mã nhận dạng duy nhất. Việc kiểm tra IMEI sẽ giúp bạn đảm bảo là vỏ và ruột iPhone đồng nhất, không bị thay thế.

Bài viết liên quan:
Mua Iphone 7 Xách Tay Hay Hàng Chính Hãng Để Có Mức Giá Kịch Sàn?
iPhone 7 plus Đài Loan và những trò chơi giúp bạn thông minh hơn (Phần 1)
iPhone 7S Đài Loan

Các bước kiểm tra IMEI như sau:

  • Lật mặt sau của điện thoại, xem dãy IMEI 15 số

Kiểm tra iPhone trước khi mua với 5 bước cơ bản 1

Hình 1: Kiểm tra iPhone thông qua mã IMEI sau lưng điện thoại

  • Mở điện thoại lên, vào “Settings > General > About” và kéo xuống dòng IMEI để xem thông số IMEI trong này có trùng với vỏ điện thoại hay không.

Kiểm tra iPhone trước khi mua với 5 bước cơ bản 2

Hình 2: Kiểm tra iPhone thông qua mã IMEI trong điện thoại

  • Truy cập vào website https://checkcoverage.apple.com, điền IMEI vào để kiểm tra xem iPhone định mua của bạn có phải hàng chính hãng hay không. Nếu là sản phẩm chính hãng của Apple chúng ta sẽ có thông tin đời máy trả về sau khi sau khi nhập iMEI vào web.

Kiểm tra iPhone trước khi mua với 5 bước cơ bản 3

Hình 3: Kiểm tra iPhone có chính hãng hay không bằng cách nhập IMEI tại trang của Apple

Kiểm tra iPhone trước khi mua với 5 bước cơ bản 4

Hình 4: Kết quả trả về sẽ giúp bạn kiểm tra iPhone của mình

Kiểm tra iPhone qua tài khoản iCloud

Kiểm tra iPhone qua iCloud là chuyện không thể không làm. Vì nếu bạn mua iPhone về mà tài khoản iCloud bị khoá thì cũng chẳng khác gì mua điện thoại phím bấm. Hơn nữa, việc sử dụng iPhone bằng iCloud cá nhân sẽ giúp bạn tránh bị chủ cũ của điện thoại đánh cắp dữ liệu. Cách kiểm tra iPhone có bị khoá iCloud hay không cũng tương tự như IMEI. Bạn truy cập vào website www.apple.com.

Kiểm tra iPhone trước khi mua với 5 bước cơ bản 5

Hình 5: Kiểm tra iPhone thông qua trang web hãng

Sau đó, nhập số IMEI hoặc số sê-ri máy. Nếu kết quả trả về là: “Khóa Kích Hoạt: Tắt” hoặc “Activation Lock: Off” thì bạn có thể yên tâm mua thiết bị này.

Kiểm tra iPhone qua dung lượng pin

Nếu pin bị chai sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến khả năng vận hành của máy, vì pin là nguồn cung cấp năng lượng chính cho iPhone. Các cách kiểm tra pin đơn giản nhất là

  • Cho chạy nhiều ứng dụng đồng thời.
  • Chụp ảnh liên tục khi mở đèn flash. Nếu máy bị tụt pin nhanh thì bạn nên cân nhắc trước khi mua.
  • Sử dụng phần mềm đo pin của Apple.

Bạn thấy đó, kiểm tra pin rất đơn giản, nhưng đừng vì thế mà bỏ qua nó khi tìm mua iPhone nhé.

Kiểm tra iPhone bằng cách dùng thử các tính năng cơ bản

Các tính năng cơ bản như nghe, gọi, chất lượng loa thoại, camera, phụ kiện đi kèm và các cổng kết nối bạn nên dùng thử để chắc chắn. Ví dụ như cắm thử phụ kiện của máy bao gồm: cáp sạc, củ sạc, tai nghe,.. xem máy có nhận dạng và hoạt động bình thường hay không.

Quan trọng không kém là độ nhạy màn hình. Điện thoaị phản ứng mà cảm ứng không nhạy thì rất khó sử dụng. Bạn chỉ cần nhấp vào một biểu tượng và kéo rê nó khắp màn hình, nếu bỗng nhiên biểu tượng bị “rơi” ra có nghĩa là màn hình của máy đã bị liệt cảm ứng. Nếu bạn mua iPhone 5S trở về sau, thì đừng quên kiểm tra tốc độ phản hồi của bộ cảm biến vân tay ở nút Home nhé.  

Kiểm tra iPhone qua hình dáng

Nhiều người nghĩ kiểm tra iPhone thì không thể dựa vào hình dáng. Sự thật là hình dáng của máy không chỉ nói lên yếu tố thẩm mỹ mà còn giúp bạn phần nào xác định chất lượng bên trong. Hãy chú ý thật kỹ tới 4 góc viền của máy. Đặc trưng của iPhone là sử dụng vỏ nhôm, cho nên bạn cần xem các góc có bị xước hay móp méo nhiều không, đặc biệt là trong trường hợp bạn mua iPhone cũ. Vì máy bị móp méo do rơi hoặc va chạm sẽ gây tổn hại ít nhiều đến các linh kiện bên trong. Một mẹo nhỏ khác là quan sát các con ốc trên thân máy, nếu ốc có vết trầy, chứng tỏ máy đã bị tháo ra để sửa chữa.

Hình 6: Kiểm tra iPhone cũng có nghĩa là kiểm tra hình dáng máy

Bạn thấy đó, chỉ cần 5 bước kiểm tra iPhone đơn giản, bạn đã có thể an tâm về sản phẩm định mua.

Tin tổng hợp(http://khamphahay.net/)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here