Màu nước tiểu nói gì về sức khỏe của bạn?

0
162

Nếu nước tiểu nhạt màu hoặc không có màu vàng như bình thường, rất có thể cơ thể bạn đang thừa nước.

Nước tiểu có nhiều điểm nói nên sức khỏe của bạn. Nếu điều bất thường xảy ra từ màu sắc đến mùi vị, đó rất có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đã bị bệnh. Hãy theo dõi các dấu hiệu và điều trị để nó sớm bình thường trở lại. Với sự chăm sóc phù hợp, cơ thể bạn sẽ nhanh chóng lấy lại 100% sinh lực.

mau-nuoc-tieu-noi-gi-ve-suc-khoe-cua-ban

  1. Không màu

Nếu nước tiểu nhạt màu hoặc không có màu vàng như bình thường, rất có thể cơ thể bạn đang thừa nước. Đây là chuyện không có gì đáng ngại, ngoại trừ việc bạn phải thường xuyên đi tiểu hơn. Do đó đừng quá lo lắng, vì đây là một trong những điều cho thấy bạn khỏe mạnh.

mau-nuoc-tieu-noi-gi-ve-suc-khoe-cua-ban

2.Màu đậm

Bạn nhận thấy nước tiểu có màu đậm? Nếu điều này xảy ra, nguyên nhân có thể là do bạn uống không đủ nước. Do đó, trước khi bước vào một chuyện căng thẳng, hãy bắt đầu bằng việc uống nước nhiều hơn. Nước tiểu đậm màu có thể là dấu hiệu của nhiễm khuẩn, thậm chí là ung thư. Vì vậy, uống nước là việc đầu tiên cần làm để loại bỏ khả năng này. Bạn cũng nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra.

  1. Màu vàng rực

Nếu bạn nhận thấy nước tiểu có màu sáng, gần như là màu đèn huỳnh quang thì đừng lo lắng. Đó rất có thể là kết quả của những viên vitamin tổng hợp bạn uống vào buổi sáng. Điều đó không có nghĩa là số lượng vitamin bạn uống đã ‘bốc hơi’ trong toilet mà vẫn được cơ thể hấp thụ.

mau-nuoc-tieu-noi-gi-ve-suc-khoe-cua-ban

  1. Có mùi lạ

Bạn ngửi thấy mùi lạ khi bạn đi tiểu sau khi thưởng thức món măng tây? Đừng quá bận tâm về nó. Măng tây chứa các axít amin, khi được phân chia trong cơ thể sẽ tạo ra mùi lưu huỳnh. Do đó, điều này rất tự nhiên, bạn không cần bận tâm.

  1. Đi tiểu thường xuyên

Nếu bạn uống nước thường xuyên thì chuyện đi tiểu liên tục không có gì phải bàn cãi. Nhưng nếu bạn không nạp thêm nước vào cơ thể mà vẫn xảy ra hiện tượng này, rất có thể bạn đã bị viêm đường tiết niệu. Hãy đến gặp bác sĩ phụ khoa để kiểm tra và điều trị ngay trước khi tình hình xấu đi.

  1. Mùi dễ chịu

Nếu nước tiểu có vị ngọt giống đường thì cơ thể bạn rất đáng báo động. Đường trong nước tiểu là biểu hiện của bệnh tiểu đường. Hãy gặp và chia sẻ với bác sĩ của bạn nếu chuyện này tiếp tục xảy ra.

mau-nuoc-tieu-noi-gi-ve-suc-khoe-cua-ban

  1. Cảm giác đau buốt

Nếu bạn bị đau khi đi tiểu thì rất có thể bạn đã bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Đến gặp bác sĩ và một số thuốc uống sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Ngoài ra, việc tăng cường uống nước sẽ đẩy lùi bệnh sớm hơn. Thêm một mẹo nhỏ để tránh viêm đường tiết niệu trong tương lai là bạn hãy chăm chỉ uống nước ép nam việt quất.

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here