Datanla ban đầu có tên là “Đạ tam n’nha”

Nếu chọn thác Datanla cho hoạt động “canyoning Da Lat” thì bạn phải có những kiến thức nhất định về ngọn thác này. Canyoning Da Lat là trò đu dây vượt thác, là trò chơi mạo hiểm diễn ra tại thác Datanla.

Tại sao thác có tên Datanla?

Truyền thuyết kể rằng Datanla ban đầu là thác mà các nàng tiên thường xuống đây tắm. Nước thác trong vắt, được che phủ bởi nhiều tầng cây lá, vì vậy từ phía trên nhìn xuống khó có thể nhìn thấy các tiên nữ đang tắm. Người K’ho đặt tên cho thác là “Đạ tam n’nha” (tiếng địa phương), dịch ra là “dưới lá có nước”.

Sau này khi người Pháp và người Kinh đến đây, từ “Đạ tam n’nha” được biến âm thành Đatina và như bây giờ là Datanla.

Datanla ban đầu có tên là “Đạ tam n’nha”

Datanla ban đầu có tên là “Đạ tam n’nha”

Thác Datanla ở đâu của Đà Lạt?

Thác Datanla không nổi tiếng giống như những địa điểm khác của Đà Lạt như Thung lũng tình yêu, Đồi mộng mơ… nhưng ngày nay đã có nhiều người quan tâm đến nó. Những người tìm hiểu thác Datanla thường là những du khách tìm kiếm những trải nghiệm mới mẻ và mạo hiểm, ví dụ như “canyoning Da Lat”.

Thác Datanla nằm gần trung tâm thành phố Đà Lạt, cách trung tâm khoảng 10km, thuộc phường 3. Từ trung tâm đi theo quốc lộ 20, rẽ xuống dốc khoảng 300m sẽ đến được thác.

Thú vị trò chơi “canyoning Da Lat” tại thác Datanla

Tại Datanla du khách có cơ hội được trải nghiệm cảm giác mới lạ với những trò chơi mạo hiểm như máng trượt xuyên núi, chèo thuyền Kayak, đu dây trên cao và đu dây vượt thác (canyoning). Trong đó đu dây vượt thác hiện đang là trò chơi thu hút rất nhiều các bạn trẻ trong nước và cả du khách nước ngoài.

Với địa hình là 7 tầng thác Datanla, du khách sẽ được trải nghiệm những cung bậc cảm xúc khác nhau ở mỗi tầng. Du khách được tự do đu dây, tụt xuống vách đá giữa dòng thác nước chảy xiết, trượt cáp nhảy tự do… Cảm giác thật tuyệt vời khi đứng giữa lưng chừng núi, chiêm ngưỡng dòng thác trên không trung cùng các phiến đá hình thù lạ mắt, ấn tượng.

Thác Datanla thú vị với trò chơi đu dây vượt thác

Thác Datanla thú vị với trò chơi đu dây vượt thác (canyoning Da Lat)

Đến thác Datanla thời điểm nào lý tưởng nhất?

Đà Lạt nổi tiếng là khu vực quanh năm có thời tiết khí hậu mát mẻ, dễ chịu. Vì vậy bạn có thể đến với Đà Lạt bất cứ thời điểm nào trong năm. Nhưng đối với thác Datanla, bạn nên đi vào cuối mùa mưa từ tháng 11 đến cuối thàng 3. Bởi vì mùa mưa rất nguy hiểm, cộng với địa hình hiểm trở của thác, du khách nếu không cẩn thận có thể sẽ gặp hiểm nguy. Hơn nữa, mùa mưa đường đi bộ xuống thác rất trơn, và hệ thống máng trượt sẽ không hoạt động được.

Với những kiến thức chúng tôi vừa cung cấp trên, hi vọng sẽ giúp bạn có được những kiến thức cơ bản về thác Datanla cũng như trò chơi đu dây vượt thác (canyoning Da Lat). Từ đó sẽ chuẩn bị cho mình thật kỹ lưỡng để có được hành trình đầy thú vị và gặp nhiều thuận lợi.